Ngày 22 - 09 - 202106:09 PM

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008    Handico22 Chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Liên kết nhanh
Bảng giá chứng khoán
“Quỹ Nghĩa tình đồng đội” Báo QĐND
Cập nhật 08/09/2010 , 05:09 AM

Khởi công 13 nhà tình nghĩa, trị giá 650 triệu đồng

Khởi công 13 nhà tình nghĩa, trị giá 650 triệu đồng
 
QĐND - Chủ Nhật, 22/08/2010, 20:29 (GMT+7)
QĐND Online - Hướng tới kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, thông qua “Quỹ nghĩa tình đồng đội” Báo Quân đội nhân dân, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 5, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội 22 và Công ty Đầu tư Xây dựng An Thịnh, Khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã trao số tiền 650 triệu đồng cho Bộ Chỉ huy Quân sự hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị để xây dựng 13 căn nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách (Hà Tĩnh: 05 nhà, Quảng Trị: 08 nhà).
Ông Trần Văn Can, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 5, cho biết: “Món quà tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng, sự tri ân của cán bộ, kỹ sư, công nhân viên các công ty đối với những người đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng tôi hy vọng, những năm tới sẽ tiếp tục cùng với Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” Báo Quân đội nhân dân có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau sau chiến tranh”.
 
Lãnh đạo các công ty, BCH Quân sự tỉnh Quảng Trị tại Lễ khởi công nhà bà Hoàng Thị Ái.
Đồng chí Phạm Quang Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), tâm sự: “Cẩm Mỹ là một trong những địa phương chịu nhiều đau thương, mất mát của chiến tranh. Toàn xã hiện tại có gần 300 đối tượng chính sách. Trong những năm qua, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước và địa phương cũng như các tổ chức, cá nhân  trong, ngoài nước quan tâm chia sẻ, giúp đỡ, song đến nay, xã vẫn còn rất nhiều đối tượng chính sách đang gặp khó khăn; trong đó có nhiều gia đình đang sống trong những căn nhà tạm bợ, cần được sự hỗ trợ, giúp đỡ để ổn định cuộc sống. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của “Quỹ nghĩa tình đồng đội” Báo Quân đội nhân dân và các tổ chức, cá nhân, để địa phương tiếp tục làm tốt chính sách “Đền ơn, đáp nghĩa”. Còn ông Lương Văn Quí, Phó giám đốc-Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 5, bộc bạch: “Hằng năm, cán bộ, kỹ sư, công nhân viên các công ty chúng tôi đều dành những ngày lương của mình để giúp đỡ các gia đình chính sách gặp khó khăn. Đây là năm thứ hai liên tiếp, chúng tôi về với mảnh đất Hà Tĩnh và Quảng Trị. Dẫu biết, 50 triệu đồng để xây một căn nhà là số tiền còn rất nhỏ, chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của các cơ quan, lãnh đạo, chính quyền địa phương, bà con làng xóm, để các gia đình chính sách được sống trong những ngôi nhà chắc chắn, tiện ích”.
Khai móng nhà bà Hoàng Thị Ái, xã Hải Lâm, Hải Lăng, Quảng Trị.
Lễ khởi công đã được tổ chức trang trọng tại gia đình ông Phan Khắc Quỳnh, thương binh 4/4 (chống Pháp), xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh và gia đình bà Hoàng Thị Ái (vợ liệt sĩ), xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Được biết, 13 căn nhà tình nghĩa sẽ khánh thành và bàn giao đến các gia đình đúng vào dịp kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Tin, ảnh: Hữu Khiết
 

 

Mua và bán
Đăng nhập
Lượt truy cập: 172112
Đang online: 7